Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước bất ngờ tăng giá mua USD

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 14:22 GMT+7

Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước bất ngờ điều chỉnh giá USD. Ảnh minh họa. Nguồn: sbv.gov.vn

VTV.vn - Sáng nay (15/12), Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước bất ngờ điều chỉnh giá USD ở chiều mua vào thêm 90 đồng sau nhiều ngày giữ ổn định ở mức 21.800 đồng.

Cụ thể, tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đang được niêm yết ở mức 21.890 đồng/USD mua vào và 22.475VND/USD bán ra.

Theo đó, sáng nay (15/12), các ngân hàng thương mại cũng đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh giá USD ở chiều mua vào sau khi đã điều chỉnh tăng chạm trần ở chiều bán ra. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hiện niêm yết giá USD mua vào ở mức 22.540 đồng/USD và bán ra ở mức 22.547 đồng/USD. Như vậy, mức giá này đã chạm trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước, còn ở chiều mua vào, ngân hàng này đã điều chỉnh tăng thêm 65 đồng so với cùng thời điểm hôm qua (14/12).

Trong hơn một tháng qua, giá USD tại các ngân hàng thương mại liên tục biến động. Ngoài nguyên nhân nhu cầu ngoại tệ thường tăng vào dịp cuối năm, diễn biến này còn được cho là hiệu ứng của những đồn đoán về khả năng điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước