Số người Trung Quốc mua nhà ở TP.HCM khó kiểm chứng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/12/2018 09:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mới đây, CBRE Việt Nam đưa ra số liệu về tỷ lệ người Trung Quốc mua nhà tăng đột biến trong năm 2018, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng con số này rất khó để kiểm chứng.

CBRE Việt Nam công bố chỉ dựa trên thống kê các giao dịch của riêng CBRE (đơn vị này cũng làm dịch vụ môi giới bất động sản) nên con số không đại diện cho toàn bộ thị trường.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, báo cáo mới đây của CBRE chỉ chính xác với cơ sở dữ liệu khảo sát mua bán tại đơn vị này vì khi trường thông tin và mẫu khảo sát bị thu hẹp, tỷ lệ cao là rất dễ hiểu.

Ông Châu cũng chỉ ra CBRE chủ yếu môi giới ở phân khúc bất động sản cao cấp và trung cao cấp, chứ phân khúc trung cấp và nhà giá dưới 30 triệu đồng/m2 không làm khảo sát. Trong khi đó, phân khúc trung, cao cấp thuộc đối tượng khách hàng của đơn vị này một năm khoảng 5.000 - 7.000 người nên có thể tỷ lệ được tính trên con số này.

Thêm vào đó, CBRE Việt Nam cho rằng có người Trung Quốc chưa đến Việt Nam lần nào vẫn mua nhà là không chính xác vì luật Việt Nam chưa cho phép.

Năm 2019, bất động sản sẽ không tăng giá đột biến Năm 2019, bất động sản sẽ không tăng giá đột biến Bất động sản công nghiệp sẽ có biến động nhiều nhất trong năm 2019 Bất động sản công nghiệp sẽ có biến động nhiều nhất trong năm 2019 Doanh nghiệp bất động sản chuyển dịch đầu tư về các tỉnh Doanh nghiệp bất động sản chuyển dịch đầu tư về các tỉnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước