Sở NN&PTNT Thái Bình đồng tình với khuyến cáo dùng một số nhãn thuốc BVTV

Bạch Hoàn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 21:55 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình, các văn bản chỉ đạo dùng một số loại thuốc trừ sâu của Chi cục Bảo vệ thực vật chỉ mang tính khuyến cáo. Sở đồng tình với quan điểm này.

Trong Bản tin tài chính kinh doanh hôm 5/10, phóng viên của chương trình đã phản ánh góc nhìn của luật sư cho rằng, việc chỉ đạo dùng một số nhãn thuốc bảo vệ thực vật cụ thể tại tỉnhThái Bình là có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh và Luật Thương mại.

Phản hồi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình - nói: “Khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ thực vật ở vụ mùa năm nay về một số loại thuốc cụ thể để phòng trừ sâu đục thân hai chấm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có biết. Sở đồng tình với quan điểm của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh”.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng tình với những cách chỉ đạo có dấu hiệu ưu ái bất thường cho vài nhãn hàng này. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc Sở có xem xét các dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh hay không, lãnh đạo Sở khẳng định rằng các văn bản này chỉ là khuyến cáo.

Bà Nguyễn Thị Nga nói: “Đây chỉ là khuyến cáo, không phải là chỉ đạo. Khuyến cáo thì người ta có thể nghe và không nghe”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước