Nhiều bất cập trong hướng dẫn dùng thuốc bảo vệ thực vật

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/09/2015 16:33 GMT+7

VTV.vn - Chi cục BVTV tỉnh Phú Thọ đã thay đổi cách hướng dẫn dùng thuốc BVTV, nhưng các hiệu thuốc vẫn dán chi tiết tên thuốc và hướng dẫn phun những loại thuốc đã được chỉ định.

Sau khi Bản tin Tài chính Kinh doanh phản ánh về những bất thường trong các văn bản hướng dẫn dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tại tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này đã có công văn gửi Đài Truyền hình Việt Nam. Theo công văn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh thay đổi cách hướng dẫn, không ghi tên các nhãn hàng. Với các văn bản có dấu hiệu bất thường, ưu ái riêng một vài doanh nghiệp, cơ quan này đã phải thực hiện thu hồi theo chỉ đạo của cấp trên.

Tuy nhiên, trên thực tế, các hiệu thuốc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn dán chi tiết tên thuốc và hướng dẫn phun những loại thuốc do Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã chỉ định. Người dân tỉnh Phú Thọ đã phun thuốc theo hướng dẫn, lúa hiện nay đã trổ bông, nhưng phần nhiều là những khóm lúa hạt bị lép, thối vì sâu bệnh.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật bất ngờ cho biết: "Không hề có bất kỳ cơ chế kiểm soát nào để tránh những bất thường này".

Phú Thọ: Thu hồi văn bản hướng dẫn thuốc BVTV ưu ái doanh nghiệp Phú Thọ: Thu hồi văn bản hướng dẫn thuốc BVTV ưu ái doanh nghiệp

VTV.vn - Theo Sở NN&PTNT tỉnh Phú Thọ: Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã thực hiện thu hồi các văn bản hướng dẫn thuốc BVTV cho nông dân có dấu hiệu bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước