Số phận thương vụ kỷ lục AT&T-Time Warner với ngành truyền thông thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/06/2018 11:47 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thương vụ kỷ lục AT&T-Time Warner không chỉ có lợi cho 2 tập đoàn này mà được xem là sẽ kéo theo hàng loạt thay đổi với ngành truyền thông nói chung.

Đêm 12/6, thương vụ lịch sử của ngành truyền thông Mỹ trị giá hơn 85 tỷ USD đã chính thức được khai thông khi tòa án Mỹ ra phán quyết cho phép hãng truyền thông Time Warner sáp nhập với AT&T, cái tên đứng thứ 2 về mạng lưới viễn thông Mỹ.

Với việc được thông qua vô điều kiện, AT&T và Time Warner đã kết thúc 18 tháng nỗ lực nhằm tìm kiếm sự chấp thuận từ giới chức Mỹ, vượt qua những khó khăn khi bị Tổng thống Donald Trump chỉ trích và Bộ Tư pháp Mỹ tìm cách ngăn chặn thương vụ. Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn tất trong tuần tới và tạo ra một đế chế khổng lồ nắm cả 2 lĩnh vực, sản xuất và truyền tải nội dung.

Thành công của thương vụ này cũng được xem là tiền đề cho việc kích hoạt hàng loạt bom tấn khác trên thị trường truyền thông Mỹ sắp tới. Đáng kể nhất sẽ là thương vụ mua lại Tập đoàn Fox, khi mà một hãng viễn thông lớn khác là Comcast, đang chuẩn bị đưa ra đề nghị trị giá 60 tỷ USD, đối chọi lại với đề xuất từ gã khổng lồ giải trí Walt Disney.

Từ chỗ là sân chơi của những tên tuổi mới nổi như Amazon hay Netflix, thì nay, thị trường truyền thông số sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Đó là bởi các thương vụ mới đều nhằm mục tiêu, giúp giới truyền thông hiện diện mạnh mẽ hơn trên không gian số, với lợi thế khổng lồ về kho nội dung bản quyền và các nền tảng đa phương tiện.

AT&T mua lại Time Warner: Đau đầu chuyện phân xử chống độc quyền AT&T mua lại Time Warner: Đau đầu chuyện phân xử chống độc quyền Giới truyền thông Mỹ hối thúc AT&T và Time Warner chia sẻ dữ liệu khách hàng Giới truyền thông Mỹ hối thúc AT&T và Time Warner chia sẻ dữ liệu khách hàng Cuộc chiến tranh giành Sky giữa Comcast và Fox Cuộc chiến tranh giành Sky giữa Comcast và Fox

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước