SoftBank lãi lớn chỉ sau Apple và Saudi Aramco

VTV Digital-Thứ năm, ngày 13/05/2021 11:33 GMT+7

Biểu tượng của SoftBank Group. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Với kết quả trên, SoftBank trở thành doanh nghiệp có lợi nhuận ròng cao nhất từ trước tới nay tại Nhật Bản.

Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) vừa công bố mức lợi nhuận ròng cao kỷ lục 46 tỷ USD trong năm tài chính 2020 nhờ các khoản đầu tư thành công vào các công ty công nghệ trên thế giới.

Với kết quả này, SoftBank trở thành doanh nghiệp có lợi nhuận ròng cao nhất từ trước tới nay tại Nhật Bản và là doanh nghiệp có lợi nhuận cao thứ 3 trên thế giới trong năm qua, chỉ sau Apple và Saudi Aramco.

Quỹ Vision Fund - mảng đầu tư chính của SoftBank là "tâm điểm" của kết quả kinh doanh vượt xa kỳ vọng, khi nhiều công ty quỹ này đầu tư, trong đó bao gồm dịch vụ giao đồ ăn DoorDash (Mỹ), công ty khởi nghiệp thương mại điện tử Coupang (Hàn Quốc) chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bên cạnh đó, quỹ cũng ghi nhận mức lợi nhuận lớn khi giá các cổ phiếu mà quỹ đang nắm giữ tiếp tục tăng cao, gồm cả cổ phiếu của dịch vụ taxi công nghệ Uber.

Softbank chi 1,6 tỷ USD giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork Softbank chi 1,6 tỷ USD giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork

VTV.vn - Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản thông báo sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với nhà sáng lập và các giám đốc của công ty cho thuê văn phòng WeWork của Mỹ.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước