Sôi động thị trường bánh Trung thu tại TP.HCM

Hoa Trang - Quang Kha (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 12:53 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này, thị trường bánh Trung thu tại TP.HCM đã rất sôi động với nhiều mẫu mã, hương vị phong phú.

Hầu hết các công ty sản xuất bánh Trung thu trong nước đều cho biết lượng hàng năm nay khá dồi dào.

Cụ thể, công ty Kinh Đô sẽ cung ứng ra thị trường 3.000 tấn bánh, tăng 20% so với năm ngoái, giá bán tăng không đáng kể. Năm nay, ngoài những hương vị bánh truyền thống, công ty còn nghiên cứu đưa ra thị trường nhiều loại bánh hương vị mới lạ, độc đáo, nhiều sản phẩm 100% thành phần là thực vật tự nhiên, thân thiện với môi trường. Cùng với dây chuyền công nghệ tiên tiến, khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã bánh năm nay được chăm chút đẹp hơn, tinh tế hơn.

Cũng hướng đến mục tiêu vì lợi ích sức khoẻ người tiêu dùng, công ty ABC đã nghiên cứu phương thức sản xuất bánh Trung thu hoàn toàn không chứa chất phụ gia, bảo quản. Để thực hiện được điều này, công ty đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nguyên liệu, công nghệ và có kế hoạch sản xuất bánh liên tục với số lượng hợp lý mỗi ngày nhằm đảm bảo lượng bánh luôn tươi mới khi đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu thưởng thức bánh của người tiêu dùng từ nay đến tết trung thu.

Bên cạnh kế hoạch sản xuất, phân phối bánh trung thu của các thương hiệu bánh uy tín, mặt khác, lại có nhiều loại bánh Trung thu đã được rao bán tràn ngập không chỉ trên các tuyến đường mà trên các trang mạng với mức giảm giá khuyến mãi lên đến 50%.

Tuy nhiên, đại diện các sản phẩm có uy tín, có thương hiệu như Kinh Đô, ABC khẳng định bán đúng giá trong suốt mùa vụ. Với kinh nghiệm dự báo thị trường và sức mua, các đơn vị này có kế hoạch sản xuất vừa đủ cung ứng trên thị trường do vậy sẽ không có tình trạng khuyến mãi, giảm giá bánh trung thu. Chưa kể, nhiều nơi, bánh Trung thu được bày bán nhan nhản dưới thời tiết mưa nắng thất thường cũng có thể làm thay đổi chất lượng ban đầu của bánh.

Bánh Trung thu được xem là món quà đặc trưng để dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp tết trung thu. Do vậy, để món quà thể hiện được tình thân cần được lựa chọn, chăm chút kỹ lưỡng về chất lượng và mẫu mã, bao bì. Mua sản phẩm có thương hiệu, ở nơi đáng tin cậy không chỉ là cách tự bảo vệ sức khỏe và quyền lợi chính đáng của mình mà còn là cách để tránh tiếp tay cho các sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng đang bày bán tràn lan với nhiều chiêu giảm giá.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước