Sôi nổi hội thảo 'Việt Nam trở thành trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới'

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 16:32 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo KHQT Việt Nam trở thành một trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới sau năm 2015 góp phần xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt NamNgân hàng Thế giới đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam trở thành một trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới sau năm 2015. Hội thảo đã góp phần cung cấp luận cứ cho việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 cũng như tầm nhìn Việt Nam 2035. Đây cũng là hoạt động khoa học thiết thực hướng đến Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Hội thảo do Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và bà Victora Kwakwa - Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Đông Á và Thái Bình Dương đồng chủ trì, điều hành với sự tham dự của trên 180 đại biểu từ các Ban của Đảng, Quốc hội, các Bộ, ban, ngành TW, các địa phương, các hiệp hội, các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các chuyên gia thông tấn và báo chí.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp quốc tế với các ý kiến tham luận và các bài viết cho kỷ yếu, trong đó có Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AMSCHAM Vietnam), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV), Hiệp hội Doanh nghiệp Hong Kong tại Việt Nam (HKBAV), Hiệp hội Tony Blair (Anh), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO)...

Kỷ yếu của Hội thảo bằng tiếng Việt và tiếng Anh tổng hợp 48 bài viết của các tổ chức và chuyên gia trong nước và quốc tế do Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân cấp phép. Sau hội thảo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức xây dựng Bản tổng hợp kiến nghị của Hội thảo với mong muốn có những đóng góp thiết thực vào việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và ngành công nghiệp chế biết, chế tạo nói riêng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước