Kết cấu hạ tầng - Nền móng phát triển kinh tế - xã hội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/07/2015 09:08 GMT+7

VTV.vn - Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng đã khẳng định kết cấu hạ tầng là nền móng, là đường dẫn cho phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, gần 5 năm qua, nhiều nguồn lực đã được huy động để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng hiện đại. Một hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng đô thị lớn đã và đang hình thành. Một không gian phát triển kết nối giữa các địa phương và giữa các vùng kinh tế cũng đang dần hình thành. Đây sẽ là một cơ hội đối với các địa phương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, cơ hội này sẽ được tận dụng và phát huy như thế nào? Điều này phụ thuộc rất lớn vào nhận thức và những giải pháp của các địa phương trong quá trình xây dựng và hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ các cấp.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng đã khẳng định, kết cấu hạ tầng là nền móng, là đường dẫn cho phát triển kinh tế - xã hội. Một hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ sẽ góp phần mở rộng không gian phát triển kết nối các địa phương, các khu vực kinh tế.

Do đó, để thực hiện mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, cần phải tiếp tục đầu tư cho các công trình mang tính đột phá. Trong kỳ Đại hội này, Đảng bộ các cấp cần đề ra những quyết sách phù hợp, khả thi để khai thác được hết những lợi thế mà cơ sở hạ tầng mang lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước