Starbucks nhảy vào lĩnh vực thanh toán bằng tiền điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/08/2018 11:16 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sắp tới đây, người dùng tại Mỹ sẽ có thể thanh toán cho cốc cà phê Starbucks của mình bằng Bitcoin, đó là nhờ vào một mạng lưới khá mới lạ mang tên Bakkt.

Cơn sốt các đồng tiền điện tử như là Bitcoin hồi cuối năm 2017 có vẻ đã hạ nhiệt trong năm nay, tuy nhiên, vẫn đang có nhiều tên tuổi lớn đang nhảy vào thị trường tiềm năng này. Cái tên mới nhất chính là Starbucks, chuỗi cửa hàng cà phê hàng đầu thế giới.

Là sự bắt tay giữa Starbucks, Microsoft và ICE - chủ sở hữu sàn chứng khoán New York, Bakkt là nền tảng cho phép người dùng có thể sử dụng tiền điện tử để trực tiếp mua hàng. Dù Starbucks không trực tiếp chấp nhận tiền điện tử nhưng Bakkt sẽ giúp chuyển đổi số tiền này ra USD khi thanh toán.

Nền tảng này dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 11 tới, với Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên. Các nhà sáng lập cũng hi vọng sẽ thu hút thêm nhiều nhà bán lẻ tham gia vào nền tảng này, tạo thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng và giúp thanh toán tiền số trở nên thông dụng hơn nữa.

Facebook lại cho phép quảng cáo tiền số Facebook lại cho phép quảng cáo tiền số Quốc gia nổi với Chính phủ riêng và tiền số Quốc gia nổi với Chính phủ riêng và tiền số Coinbase ra mắt chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số Coinbase ra mắt chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước