Startup nghi ngại về sàn chứng khoán dành riêng cho mình

Thúy Lan - Vương Cơ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 22:45 GMT+7

VTV.vn - Theo các startup, việc thiết lập một kênh dẫn vốn cho khởi nghiệp là cần thiết, nhưng để đi vào thực tế và nhằm trúng nhu cầu của các stratup quả là điều không đơn giản.

Việt Nam sẽ có sàn chứng khoán riêng biệt cho cộng đồng startup trong 2-3 năm tới. Phát biểu này của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong ngày 7/6 đã mở ra một hướng huy động vốn mới cho các stratup. Tuy nhiên, các startup có cho đây là câu trả lời cho bài toán thiếu vốn của mình hay không? hầu hết các startup được hỏi lại chưa mấy hào hứng.

Khởi đầu với 300 triệu đồng, sản phẩm của Booknhanh tăng trưởng với tốc độ hàng chục phần trăm mỗi tháng, nhưng giờ họ lại đang đứng trước ngưỡng thất bại nếu không được đổ thêm vốn. Cần vốn là thế, nhưng khi được hỏi về sàn chứng khoán dành riêng cho startup thì DN này lại nghi ngại vì cho rằng, điều kiện lên sàn chứng khoán này chắc chắn không dễ dàng.

“Để một starup có thể tham gia ipo và thị trường chứng khoán thì điều kiện để tiếp cận là khó khăn”, Nghiêm Xuân Hiệp - Sáng lập sản phẩm Booknhanh nói.

Còn Trần Hải Quang - Sáng lập sản phẩm Clingme cho rằng, sàn chứng khoán là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, ý tưởng này lại không giúp được startup vào thời điểm họ cần vốn, nhất là khi chỉ mới bắt đầu.

Startup này chia sẻ, từ giờ cho đến khi ra đời được một thị trường chứng khoán dành riêng cho startup ít nhất cũng phải mất vài năm nữa, đến khi đó ý tưởng có thể đã “chết” hoặc phải bán đi vì thiếu vốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước