Ý nghĩa thương vụ sáp nhập 2 sàn chứng khoán London và Frankfurt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Hai sàn giao dịch chứng khoán London, Anh và Frankfurt, Đức tuần qua đã tuyên bố thống nhất sáp nhập với nhau, trong một thương vụ trị giá gần 30 tỷ USD.

Hai sàn chứng khoán có thể nói là lâu đời nhất thế giới, về thành một nhà vào thời điểm hiện nay có ý nghĩa thế nào? Theo báo chí Anh, tỷ lệ phân chia cổ phần trong công ty mới sáp nhập là 54,4% thuộc về phía Đức, còn sàn chứng khoán London sở hữu 45,6% còn lại. Giám đốc điều hành sàn London sẽ rời vị trí sau khi hợp đồng hoàn thành. Nhưng bản thân giám đốc sàn ông Xavier Rolet cũng tuyên bố, sự phân chia sở hữu giữa hai bên là cân bằng. Các hạ tầng và nhân lực hiện tại ở Anh và Đức sẽ được gần như giữ nguyên.

Về lợi nhuận mà hợp đồng này mang lại, theo Reuters, trước tiên sẽ là phần chi phí tiết kiệm được, ước tính 500 triệu USD trong 3 năm. Đây chủ yếu là phần tiết kiệm từ việc sáp nhập hai hạ tầng công nghệ dùng trong giao dịch.

Ngoài ra, sự kết hợp này sẽ tạo ra trung tâm giao dịch lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, ước tính là 5,2 tỷ USD trong năm nay. Thương vụ này cũng theo đúng những gì mà châu Âu đang kỳ vọng, tạo ra một liên minh thị trường vốn, đủ sức cạnh tranh tốt hơn với Mỹ và châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước