Sự thật đằng sau hình thức gọi vốn đầu tư “máy đào vàng”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/12/2015 11:38 GMT+7

VTV.vn - Một công ty có trụ sở tại Mỹ và có chi nhánh tại TP.HCM đã và đang mời gọi các nhà đầu tư góp vốn với lãi suất không tưởng có thể lên đến 108%/năm.

Cụ thể, nếu nhà đầu tư tham gia chương trình “Đầu tư sản xuất và phát triển máy đào vàng”, khi góp vốn 600 USD, sẽ có mức lãi 3%/tháng (tức 36% một năm), còn nếu gửi nhiều hơn, với số tiền 60.000 USD sẽ có mức lãi 108%/năm.

Các nhân viên tại đây quảng cáo hiện công ty đang thực hiện khai thác tại Thái Lan với hai mỏ vàng. Còn tại Việt Nam, công ty cho biết đã phát hiện ra mấy mỏ vàng và chuẩn bị khai thác.

Đáng chú ý, theo điều tra khi tham gia góp vốn, nhà đầu tư sẽ không có bất cứ hợp đồng nào. Nhân viên tại đây cũng cho biết là công ty đang phải xin giấy phép hoạt động tại Việt Nam và cũng chưa có giấy phép khai thác vàng. Tuy nhiên, công ty trên vẫn hứa hẹn mức lãi suất được đánh giá là không tưởng.

Không chỉ hứa hẹn mức lãi suất cao, công ty trên còn cho biết nếu khách hàng tham gia đầu tư và kéo theo được người khác cùng tham gia chương trình, sẽ được hưởng 8% trên số tiền người gửi vào. Nếu mời được càng nhiều hội viên vào thì càng được nhiều %.

Và với mức lãi suất cao, công ty trên đã huy động được tiền của hàng trăm nhà đầu tư trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước