Sự thật về Tập đoàn "tự xưng" Capital Clearance

Nhóm phóng viên Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/06/2018 09:24 GMT+7

VTV.vn - Lãi suất khủng lên tới 400%/năm, Tập đoàn Capital Clearance đến từ đâu và do ai làm chủ mà có thể đưa ra con số khủng đến như vậy?

Tập đoàn tự xưng Capital Clearance đã đưa ra các mức lãi từ 200-400%/năm, khiến cho nhiều nhà đầu tư đã bỏ tiền mà không cần hợp đồng. Vậy thực chất Tập đoàn này là thế nào, ai làm chủ, liệu có phải là Tập đoàn nước ngoài đến từ Mỹ như lời giới thiệu với các nhà đầu tư hay không?

Trong tất cả các tài liệu được phát cho các nhà đầu tư, tập đoàn "tự xưng" Capital Clearance, gọi tắt là CCG, đều được giới thiệu là một Tập đoàn nước ngoài, đến từ Mỹ. Lãnh đạo Tập đoàn được giới thiệu tên là Willson, đã nhiều lần tới thuyết trình, gặp gỡ các nhà đầu tư, tại trụ sở giao dịch chính trên tầng 29, Tòa nhà Lotter Centre, số 54 đường Liễu Giai, Hà Nội.

Nhóm phóng viên VTV24 đã tìm đến Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, đại diện cơ quan này cho biết, tầng 29, tòa nhà Lotter Centre là địa chỉ trụ sở chính của một công ty Việt Nam có tên Công ty TNHH tư vấn đầu tư Capital Clearance Việt Nam, do ông Vương Ngọc Thắng, sinh năm 1983, trú tại số 29, Đinh Lễ, TP Thanh Hóa làm Giám đốc. Điều đáng nói là, dù cái tên nghe giống nhau nhưng bản chất hai công ty không hề có mối quan hệ nào về mặt pháp lý.

Một chi tiết đáng lưu ý khác, theo giấy đăng ký kinh doanh, công ty TNHH Tư vấn đầu tư Capital Clearance Việt Nam mới được thành lập 1 năm và chỉ được thực hiện việc tư vấn và phân tích tài chính, không được phép thực hiện các hoạt động huy động vốn.

Theo thông tin cung cấp từ Cục Thuế TP Hà Nội, Công ty TNHH Capital Clearance Việt Nam, từ khi thành lập đến nay chưa nộp báo cáo tài chính, tờ khai thuế môn bài... do vậy, công ty vẫn chưa đóng một đồng thuế nào.

Lần tìm theo giấy đăng ký kinh doanh, nhóm phóng viên VTV24 đã đến số nhà 29, Đinh Lễ, TP Thanh Hóa, nơi đăng ký thường trú của ông Vương Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty Capital Clearance Việt Nam. Tuy nhiên, số nhà 29 hiện nay là do một cá nhân khác làm chủ và ông này không hề biết ông Thắng là ai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước