Sức hấp dẫn khi đầu tư vào lĩnh vực y tế

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 22/04/2018 17:55 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư cho phát triển và nhìn đúng bản chất kinh doanh thì không thể bỏ qua sức hấp dẫn khi đầu tư vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Các nhà đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều có chung mục tiêu là hướng tới tương lai toàn dân, ai cũng được tiếp cận với chăm sóc sức khoe đầy đủ với sản phẩm tốt hơn và chi phí thấp hơn. Đầu tư cho sức khỏe là đầu tư cho phát triển. Nhưng nhìn đúng bản chất kinh doanh, thì không thể bỏ qua sức hấp dẫn, khi đầu tư vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ với 1 số lý do sau đây.

Dân số già

Chăm sóc sức khỏe luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu nhất là đối với đối tượng là người cao tuổi và dân số thế giới lại đang ngày một già hơn. Ước tính, từ năm 2015 - 2030, số người hơn 60 tuổi trên thế giới dự kiến sẽ tăng 56%, từ hơn 900 triệu lên gần 1,5 tỷ người. Như vậy, có thể thấy, đây là một thị trường rộng lớn để các doanh nghiệp y tế khai thác.

Cơ hội tăng trưởng

Sử dụng thuốc là nhu cầu tất yếu của người dân, nhất là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh cũng như tỷ lệ người trong độ tuổi tiêu thụ dược phẩm, thuốc lớn. Do đó, ngành dược được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trung bình 11,5% (theo Công ty khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI) - một tổ chức nghiên cứu, đánh giá về kinh tế, tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại London) trong giai đoạn 2015-2025.

Kinh tế tăng trưởng

IMF dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,9% trong năm 2018-2019. Trong đó, Trung Quốc xếp ở vị trí thứ 2 với 6,6%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng. Theo các công ty dược Trung Quốc dự báo, dân giàu lên, tầng lớp trung lưu trở nên có điều kiện hơn sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn đối với sức khỏe của bản thân

Cổ phiếu tăng mạnh

Các cổ phiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được đánh giá là một trong những dòng tiền sinh lợi và phổ biến nhất tại phố Wall. Giá cổ phiếu cho các công ty dược có thể tăng gấp đôi qua 1 đêm nếu như có thông tin về thử nghiệm thành công một loại thuốc nào đó. 

Một ví dụ nổi bật trong năm 2016 là Thessalus Capital, với mức lợi nhuận ấn tượng 44% trong năm 2016 sau khi thành công đầu tư vào một loạt hãng chuyên sản xuất các loại thuốc chữa trị ung thư

"Lĩnh vực y tế là nơi hấp dẫn nhất để đầu tư vì có quá nhiều cơ hội để phát triển. Ước tính chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ chiếm tới 30% GDP của Mỹ trong 20 năm tới. Cũng dễ hiểu khi chúng ta ai cũng cần có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt mà" - ông Ted Kennedy, Công ty chăm sóc sức khỏe Epstein Becker Green.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước