"Sức sống" từ thị trường livestream

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - 1.5 triệu USD vừa được quỹ ngoại Sequoia Capital rót vào Uiza - công ty khởi nghiệp hiếm hoi của Việt Nam làm dịch vụ video và phát sóng trực tiếp livestreaming.

Thương vụ quỹ Sequoia Capital đầu tư 1.5 triệu USD cho Uiza là kỷ lục về giá trị thương vụ của một startup Việt trong vòng hạt giống (seed funding), chứng tỏ quỹ ngoại từng đầu tư vào Google, Apple này định giá mô hình kinh doanh dịch vụ video và phát sóng trực tiếp này khá cao.

Thực tế, trong các hoạt động hằng ngày, chúng ta có thể quan sát thấy xu hướng phát sóng trực tiếp đang phát triển mạnh mẽ như thế nào. Đó là các buổi livestream "trăm nghìn views" mà giới nghệ sĩ Việt Nam dùng để bán hàng, mỹ phẩm online trên mạng xã hội hay là trò chơi kiến thức Confetti đang gây sốt trên Facebook mỗi tối với hơn 200.000 lượt tài khoản Việt Nam chơi cùng lúc. Đây chỉ là bề nổi còn thực tế, thị trường livestream tại Việt Nam đang vận động ở phạm vi rộng hơn rất nhiều.

Facebook siết chặt quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp livestream Facebook siết chặt quy định sử dụng tính năng phát trực tiếp livestream 'Cơn sốt' livestream của người cao tuổi ở Trung Quốc "Cơn sốt" livestream của người cao tuổi ở Trung Quốc Những thủ thuật để livestream trên Facebook hiệu quả Những thủ thuật để livestream trên Facebook hiệu quả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước