Sụt lún nhà dân tại Bắc Kạn: “Chờ phê duyệt đề án mới tìm nguyên nhân”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc sụt lún nhà dân tại Chợ Đồn, Bắc Kạn, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn cho biết còn chờ phê duyệt đề án mới bắt đầu đi tìm nguyên nhân.

Những vết nứt tại nhà dân ở huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện hơn nửa năm nay. Trả lời về câu hỏi tại sao đã hơn nửa năm mà vẫn chưa có câu trả lời cho dân, vị Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh điềm nhiên cho biết còn chờ phê duyệt đề án mới bắt đầu đi tìm nguyên nhân.

Tuy nhiên, bất ngờ đại diện Tổng cục Địa chất khoáng sản Việt Nam lại cho biết, đề án tìm hiểu nguyên nhân sụt lún tại Bắc Kạn đã được phê duyệt cuối tháng 6 vừa qua.

Không rõ tại sao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh lại chưa nắm được. Được biết, đề án này sẽ bắt đầu thực hiện trong tháng 7/2016, kéo dài trong 4 tháng, với ngân sách khoảng gần 1 tỉ đồng. Giải thích về sự chậm trễ này, đại diện Tổng cục lấy lý do, có thể do thủ tục hành chính.

TS Lê Ái Thụ, một chuyên gia trong lĩnh vực khoáng sản đã tỏ ra bất ngờ trước câu trả lời của các cơ quan chức năng, khi phải mất đến 6 tháng làm đề án và mất thêm 4 tháng để tiến hành tìm hiểu nguyên nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước