Suy thoái kinh tế, các cặp uyên ương Tây Ban Nha giảm chi tiêu

Nguyễn Hà - Nhật Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 10:58 GMT+7

VTV.vn - Tình hình kinh tế suy thoái tại Tây Ban Nha đã ảnh hưởng đến hầu bao của các cặp uyên ương khiến họ không thể thoải mái chi trả cho đám cưới của mình.

Raquel Reyes là một bác sĩ. Cô đang chuẩn bị cho đám cưới của mình tổ chức tại Đảo Canary nhưng với giá cả hiện nay và mức lương ít ỏi của mình, cô và chồng đành phải lùi đám cưới lại tới tháng 9 năm sau, thời điểm khi mà vé máy bay cũng như các dịch vụ khác bớt đắt đỏ.

Raquel Reyes nói: “Với số khách dự định là 180 người, tôi sẽ cần tới ít nhất 23.000 Euro. Suy thoái kinh tế, chỉ có lương giảm chứ giá cả dịch vụ vẫn thế. Để chuẩn bị cho đám cưới đắt đỏ sắp tới, chúng tôi đã phải tiết kiệm rất lâu”.

Mặc dù vậy nhưng đám cưới chỉ có một lần trong đời, thế nên, các cô dâu chú rể đành phải tìm cách khác để tiết kiệm cho hôn lễ của mình. Đơn giản như mua váy cưới đã qua sử dụng.

Chị Aida Gomez, chủ cửa hàng cho thuê váy cưới cũ, cho biết: “Bây giờ ai cũng phải cắt giảm chi tiêu. Nhiều cô dâu không thể chi trả cho những chiếc váy lên tới 3.000 – 4.000 Euro, họ đành phải mua lại váy cưới đã qua sử dụng với giá rẻ hơn ½, thậm chí 2/3”.

Nhiều chuyên gia trong ngành dịch vụ cưới hỏi của Tây Ban Nha cho biết, người dân nước này, do tác động của suy thoái kinh tế còn quyết định sẽ thay đổi truyền thống cưới xin như không tổ chức ở nhà thờ mà chỉ làm tiệc ngoài trời nhỏ với người thân và bạn bè. Bánh cưới cũng được thay thế bằng tiệc buffet tráng miệng giá rẻ. Thậm chí, có những cặp đôi quyết định chờ con lớn rồi mới tổ chức đám cưới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước