Tái đàn lợn có kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cho Tết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 21:53 GMT+7

VTV.vn - Với các giải pháp ngăn chặn tình trạng găm lợn tại trại nuôi, kiểm soát chặt việc chuyển lợn lậu qua biên giới, nguồn cung từ lợn không quá thiếu.

Ba tháng gần đây, cùng việc phát triển các đàn gia cầm, gia súc ăn cỏ, các địa phương cũng đã tích cực tổ chức tái đàn lợn có kiểm soát của ngành chăn nuôi thú y. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong chuyến kiểm tra hôm nay (22/12) tại Bắc Giang đã đánh giá cao các địa phương khi tích cực đảm bảo nguồn thực phẩm cho dịp Tết và sau Tết.

Hiện Bắc Giang có trên 300 trang trại lợn an toàn như trại Sang Thái với lượng nuôi từ 1.000 con trở lên, sẵn sàng cung cấp cho Tết và sau Tết.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, không chỉ ở Bắc Giang mà nhiều địa phương khác như Phú Thọ, Hưng Yên do địa phương kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ nên tái đàn tăng khoảng 10%. Ngoài ra sản lượng gia cầm đạt 1,3 triệu tấn, tăng 15%, gia gia súc lớn tăng 4,2%. Như vậy, sản lượng dồi dào từ vật nuôi khác, cùng hơn 25 triệu con lợn khoẻ, sẽ đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho Tết và sau Tết.

Với các giải pháp ngăn chặn tình trạng găm lợn tại trại nuôi, kiểm soát chặt việc chuyển lợn lậu qua biên giới, nguồn cung từ lợn không quá thiếu. Thị trường cũng đã có dấu hiệu tích cực. Giá lợn hơi hôm nay trong nước chững lại, không tăng từng ngày như trong tuần. Giá lợn hơi tại Trung Quốc cũng đã giảm chỉ còn trên 111.000 đ/kg.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước