Tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại Đồng Nai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/10/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng khai thác đất trái phép ở Đồng Nai kéo dài từ nhiều năm nay và ngày càng phức tạp, nhiều quả đồi đã bị san phẳng, tạo ra những hố đất sâu hun hút nguy hiểm.

Tại ấp 1, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tiếng máy xúc, tiếng xe rền vang cả một góc rừng, những chiếc xe tải rầm rập nối đuôi nhau vào ra. Tuy nhiên, khi phóng viên tiếp cận, những người khai thác đất lại cho rằng họ đang hoàn thổ.

Theo một số đầu nậu, khai thác đất trái phép vừa dễ, ít tốn kém lợi nhuận lại cao. Khách hàng là những chủ lò gạch hoặc các cơ sở san lấp mặt bằng, mỗi xe đất có giá 300 ngàn đồng, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe vào chở đất.

Thừa nhận tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra trên địa bàn tỉnh rất phức tạp tuy nhiên lãnh đạo phòng Khoáng sản tỉnh Đồng Nai cho rằng trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương.

Theo ghi nhận của phóng viên, số đất mà các đối tượng khai thác trái phép tại khu vực này đã lên đến cả triệu khối và để xúc được số đất này lên và mang đi hẳn sẽ không thể chỉ trong ngày một, ngày hai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước