Quảng Trị: Ồ ạt khai thác đất trái phép dưới hành lang an toàn lưới điện

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 22:36 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng khai thác đất bừa bãi đang tạo nên nguy cơ mất an toàn đối với hệ thống cột điện cao thế 110KV và 220KV trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Triệu Phong.

Vụ khai thác trộm đất dọc tuyến đường dây 110KV Đông Hà - Quảng Trị đã diễn ra cách đây 1 năm và những nguy cơ gây đổ sập cột điện là rất lớn vì sau mỗi trận mưa lớn, lượng đất đá sạt lở càng mở rộng thêm các hàm ếch lấn sát vào chân cột điện.

Tại địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong là cả một quang cảnh khai thác đất đồi tấp nập. Quan sát tại hiện trường, dấu vết xúc đất còn rất mới và chỉ cách chân cột điện đường dây 220KV chừng 6-7m. Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đường dây dường như bất lực trong việc kiểm soát tình hình và thiếu sự phối hợp với chính quyền địa phương xã Triệu Ái.

Khu vực khai thác đất ồ ạt này nằm trong khu vực tỉnh Quảng Trị phê duyệt quy hoạch khu đô thị Nam sông Vĩnh Phước. Khi chưa có hạ tầng xây dựng, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lợi dụng vào khai thác trộm đất xây dựng. Sự buông lỏng quản lý và thiếu gắn kết giữa các đơn vị chức năng đang gây ra nhiều nguy cơ cho sự an toàn của hệ thống cột điện cao thế nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước