Tai nạn máy bay Nga: Các công ty du lịch ảnh hưởng nặng nề

Hồng Hạnh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 16:33 GMT+7

Một buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ máy bay rơi được tổ chức tại St. Petersburg, Nga ngày 8/11. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngành du lịch Ai Cập và nhiều công ty lữ hành các nước đã bắt đầu gánh chịu những hậu quả đầu tiên từ thảm họa máy bay Nga rơi.

Ai Cập đang ở trong mùa du lịch cao điểm với thời tiết ấm áp. Ngành công nghiệp không khói là chỗ dựa cho kinh tế Ai Cập trải qua những biến cố chính trị. Tuy nhiên chỗ dựa đó đang bị lung lay sau thảm họa máy bay Nga rơi ở quốc gia này.

Ông Basel Khedr, Quản lý khách sạn Sultans Garden, Ai Cập cho biết: “Trước vụ tai nạn, khách sạn của tôi kín chỗ hơn 90%. Chỉ qua 1 tuần, số lượng khách đã giảm xuống 60%”.

Du khách Anh và Nga chiếm tới 70% lượng khách tới Ai Cập. Chỉ trong ngày 8/11, 11.000 du khách Nga đã được sơ tán khẩn cấp khỏi nước này. Không chỉ ngành du lịch Ai Cập, ngành du lịch Nga cũng không tránh khỏi tác động.

Bà Irina Tiurina, đại diện Công đoàn ngành du lịch Nga, nói: “Hiện tại, Ai Cập là địa điểm du lịch đắt khách nhất của chúng tôi. Ước tính, có khoảng 80.000 du khách Nga đang ở nước này. Chắc chắn, các công ty du lịch Nga sẽ chịu tổn thất nặng nề”.

Vì lý do an ninh, hành lý của các du khách Nga cũng được vận chuyển riêng, mang theo nhiều bất tiện. Anh Alexadre Jarikov, du khách Nga, nói: “Chúng tôi về Nga mà không được mang theo hành lý. Không biết bao giờ tôi mới nhận lại được đồ của mình”.

Cùng với Nga, hàng loạt nước cũng đã đưa ra khuyến cáo công dân nước mình không nên đến Ai Cập. Đây là một cú sốc nhanh chóng hay lâu dài với nền kinh tế Ai Cập sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết luận điều tra từ vụ tai nạn máy bay của Nga.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước