Chứng khoán lập kỷ lục, tài sản của tỷ phú USD Việt Nam lên đỉnh cao mới

PV-Thứ sáu, ngày 02/04/2021 11:17 GMT+7

Việt Nam hiện có 6 tỷ phú USD. (Ảnh: Forbes).

VTV.vn - Theo cập nhật của tạp chí Forbes, hầu hết tài sản của các tỷ phú Việt Nam hiện đều tăng mạnh so với trước đó.

Cập nhật của Forbes theo thời gian thực (realtime), tài sản của các tỷ phú Việt hiện đều tăng so với một ngày trước đó và đạt được những con số ấn tượng.

Tthị trường chứng khoán Việt Nam đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4. Chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh mọi thời đại, với mức tăng 24,66 điểm tương ứng 2,07%, lên mức 1.216,1 điểm - mức cao nhất từ trước đến nay của chỉ số này kể từ khi thị trường hoạt động.

Trước những diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán, giá trị tài sản các tỷ phú của Việt Nam cũng có những thay đổi nhất định, bởi số liệu thống kê phần lớn dựa vào số liệu công khai giá trị cổ phần của các nhân vật tại doanh nghiệp niêm yết.

Forbes ghi nhận giá trị tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đạt 8,4 tỷ USD, tăng 349 triệu USD (4,33%) so với đầu ngày 1/4. Trong phiên này, cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup đã tăng 4,3% lên 123.000 đồng/cổ phiếu, đẩy VN-Index tăng 4,57 điểm.

Với giá trị tài sản trên, ông Phạm Nhật Vượng đang đứng thứ 288 trong danh sách tỷ phú USD của thế giới do Forbes thống kê và bình chọn.

Chứng khoán lập kỷ lục, tài sản của tỷ phú USD Việt Nam lên đỉnh cao mới - Ảnh 1.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. (Ảnh: NLĐ)

Xếp ngay sau ông Phạm Nhật Vượng vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của hãng hàng không VietJet Air. Trong ngày 1/4, giá trị tài sản của bà Thảo cũng tăng 52 triệu USD (1,96%), đạt 2,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu VJC của hãng bay này tăng 2,2% lên 132.500 đồng/cổ phiếu. Bà Thảo xếp thứ 1.140 thế giới về mức độ giàu có và là người giàu thứ hai Việt Nam, người phụ nữ giàu nhất nước.

Vị trí người giàu thứ 3 Việt Nam đã có sự thay đổi. Với giá trị tài sản tăng lên 2,4 tỷ USD (riêng trong ngày 1/4 tăng 85 triệu USD tương ứng 3,75%), hiện ông Trần Đình Long đã trở thành người giàu thứ 3 Việt Nam, vượt các đại gia Trần Bá Dương, Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Ghi nhận của Forbes cho thấy, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank - hiện đạt 1,6 tỷ USD, tăng 7 triệu USD (0,43%) trong 1 ngày. Trong ngày 1/4, cổ phiếu TCB tăng 1,5% lên 41.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, do MSN là cổ phiếu duy nhất trong rổ Vn30 ngày 1/4 giảm giá nên khối tài sản đồ sộ của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group đã bị giảm 3 triệu USD (0,22%) xuống còn 1,2 tỷ USD.

Theo định giá của Forbes, giá trị tài sản của ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco Group - và gia đình vẫn đang ở mức 1,6 tỷ USD, do cổ phiếu chưa lên sàn niêm yết.

Ông trùm thép Việt giành lại ngôi vị tỷ phú đô la Ông trùm thép Việt giành lại ngôi vị tỷ phú đô la

VTV.vn - Tính ở thời điểm hiện tại theo thống kê của Forbes, Việt Nam có 6 tỷ phú đô la.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước