Tấm bưu thiếp độc đáo của Picasso sẽ được bán với giá hơn 900 triệu đồng

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 03/12/2020 18:09 GMT+7

VTV.vn- Khung cảnh Giáng sinh quyến rũ được nghệ sĩ Pablo Picasso minh họa vội trên 1 tấm bưu thiếp gửi cho bạn bè của ông sẽ được bán với giá 30.000 bảng Anh (hơn 900 triệu đồng).

Pablo Picasso đã minh họa khung cảnh ngày Giáng sinh trên một tấm bưu thiếp gửi cho bạn mình. Tấm bưu thiếp sẽ được bán đấu giá trực tuyến vào ngày mai với giá khoảng 30.000 bảng Anh.

Tấm bưu thiếp độc đáo của Picasso sẽ được bán với giá hơn 900 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh tấm bưu thiếp được chính tay Pablo Picasso vẽ

Họa sĩ lừng danh người Tây Ban Nha này đã vẽ tay tấm bưu thiếp bằng bút và mực vào năm 1919. Tấm thiệp mô tả một chiếc bàn với một con gà tây đầy đặn ở giữa, xung quanh là hai chai rượu, bốn chiếc ly, hai chùm nho, bánh mì, chuối và một quả lê.

Ở mặt sau của một tấm bưu thiếp, có kích thước 5,5in x 3,5in (14cm x 9cm), miêu tả cảnh mùa đông với dòng chữ "Bonne Année" nghĩa là "Chúc mừng năm mới" bằng tiếng Pháp. Tấm thiệp được ký bởi Picasso và vợ ông Olga, gửi cho người bạn Henri Defosse, một chỉ huy dàn nhạc đang sống và làm việc tại London vào thời điểm đó. Họ trở thành bạn bè sau khi Olga biểu diễn cùng Defosse trong một vở ba lê Ballets ở Paris vào năm 1917.

Tấm bưu thiếp, được vẽ tại xưởng vẽ của Picasso ở Paris, đã được một nhà sưu tập tư nhân ký gửi để bán với Tổ chức Đấu giá Chữ ký Quốc tế.

Một phát ngôn viên của nhà đấu giá cho biết: "Tấm bưu thiếp hiếm hoi này, có hình minh họa tuyệt vời về bữa tối Giáng sinh, gần như có thể được coi là một tấm thiệp Giáng sinh do nghệ sĩ vĩ đại thiết kế và vẽ".

"Đây là một tác phẩm mới lạ và có hai chiều, không giống như những bức họa theo trường phái lập thể của Picasso. Đó là một bức vẽ bằng bút và mực nguyên bản quyến rũ về bữa tối Giáng sinh, dường như dành cho bốn người".

Tìm thấy bức tranh của Picasso bị đánh cắp sau 20 năm Tìm thấy bức tranh của Picasso bị đánh cắp sau 20 năm

VTV.vn - Một bức tranh của danh họa Pablo Picasso trị giá 28 triệu USD bị mất tích vừa được một thám tử nghệ thuật người Hà Lan tìm lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước