Tạm dừng lập mới dự án tại Khu kinh tế Vân Đồn nhằm tránh tình trạng sốt đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/04/2018 14:45 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (4/4), phóng viên VTV24 đã liên hệ với đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu rõ hơn về thông tin trên của tỉnh.

Liên quan đến việc Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn - Quảng Ninh vừa đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn, các nhà đầu tư trên địa bàn huyện tạm dừng việc lập mới, điều chỉnh quy hoạch dự án hay xin phép chấp thuận chủ trương đầu tư, chờ đến khi Vân Đồn chính thức được phê duyệt trở thành đặc khu kinh tế. Hôm nay (4/4), phóng viên VTV24 đã liên hệ với đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu rõ hơn về thông tin trên của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế, Quảng Ninh đang làm quy hoạch chung và điều chỉnh quy hoạch tổng thể nên những dự án còn quy hoạch dở dang đều phải dừng lại chờ đến khi Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế. Sau khi đặc khu kinh tế Vân Đồn được hình thành, các dự án lập mới, điều chỉnh quy hoạch hay xin phép chấp thuận chủ trương đầu tư mới, tỉnh cho phép thì mới được tiếp tục triển khai.

Cũng theo ông Tuấn, việc tạm dừng như vậy nhằm tránh tình trạng sốt đất tại đây, tránh tình trạng như một số địa phương như Phú Quốc, Bắc Vân Phong đã xảy ra trước đó.

Riêng đối với các dự án như: Con đường di sản, Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Dragon Bay, Khu vực đảo Ngọc Vừng, dự án của Tập đoàn Sun Group, theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, các dự án này đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt thì vẫn tiếp tục được triển khai.

Việc tạm dừng các dự án được cho là chủ trương nhất quán của tỉnh để Vân Đồn phát triển hiệu quả và bền vững hơn trong tương lai. Với các doanh nghiệp đang xin dự án mà bị tạm dừng, ông Tuấn cho rằng, doanh nghiệp cần phải tiếp tục chờ và chia sẻ với chính quyền tỉnh để triển khai cho tốt hơn.

Thực hư chuyện 'sốt đất' tại Vân Đồn, Quảng Ninh Thực hư chuyện "sốt đất" tại Vân Đồn, Quảng Ninh

VTV.vn -Thị trường nhà đất Vân Đồn đang nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, thực tế liệu giá đất tăng đột biến có đúng với giá trị thực hay là chiêu trò đẩy giá của các môi giới đất?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước