Tăng cường đưa các loại tiền mệnh giá nhỏ ra lưu thông

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 22/06/2015 10:41 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc NHNN yêu cầu tăng cường chi các loại tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống ra lưu thông, bao gồm tiền đã qua lưu thông, tiền mới in.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và Sở Giao dịch NHNN triển khai một số giải pháp đảm bảo lưu thông tiền mặt thông suốt, không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mệnh giá nhỏ hoặc tồn đọng nhiều lượng tiền không để đủ tiêu chuẩn lưu thông tại các địa phương.

Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu tăng cường chi các loại tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống ra lưu thông, bao gồm tiền đã qua lưu thông, tiền mới in. Bên cạnh đó, NHNN các tỉnh, thành phố phải thường xuyên theo dõi, nắm tình hình lưu thông tiền tệ trên địa bàn để chủ động đáp ứng nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ của các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước; tạo điều kiện thuận lợi và phục vụ kịp thời nhu cầu đổi tiền nhỏ, lẻ hợp lý của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Thống đốc NHNN cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, đặc biệt là thu đổi các loại tiền mệnh giá nhỏ rách nát, hư hỏng để làm sạch đẹp đồng tiền trong lưu thông. NHNN các địa phương cần chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải tạo điều kiện tốt nhất, đảm bảo thuận lợi giao dịch đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông cho người dân; không được từ chối hoặc thu phí đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông với bất cứ số lượng bao nhiêu. NHNN không thu phí giao dịch đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông của tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước