Tăng cường hậu kiểm các doanh nghiệp thành lập mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/03/2020 15:52 GMT+7

VTV.vn - Để tránh tình trạng doanh nghiệp khai báo vốn điều lệ không đúng, trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phải tăng cường hậu kiểm.

Gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội có cấp giấy chứng nhận đăng ký cho một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng có số vốn điều lệ là 144.000 tỷ đồng, tương đương 6,3 tỷ USD. Việc này đã khiến dư luận không khỏi xôn xao, bởi với số vốn điều lệ "khủng" như trên thì doanh nghiệp này còn vượt qua cả số vốn điều lệ của các Tập đoàn lớn.

Tuy nhiên, ngay sau đó 1 trong 3 cổ đông của doanh nghiệp đã tới Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để hủy bỏ việc thành lập công ty, do không có đủ số tiền như trên để góp vốn. Điều này đã đặt ra một nghi vấn về việc có hay không lỗ hổng trong quản lý doanh nghiệp mới, khi vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính. Đây cũng là câu hỏi mà không ít phóng viên đã đặt ra cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại phiên họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều tối 3/3.

“Doanh nghiệp 144.000 tỷ đồng đăng ký kinh doanh đúng quy định” “Doanh nghiệp 144.000 tỷ đồng đăng ký kinh doanh đúng quy định”

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã đưa ra khẳng định trên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 3/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước