Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/03/2020 21:18 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 5/3, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh, với quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực đã đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước. 

Chia sẻ những quyết tâm và kết quả của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn văn Bình cho biết, những hoạt động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN trong năm Việt Nam với vai trò Chủ tịch vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn văn Bình và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã trao đổi những vấn đề về thể chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, cơ chế chính sách, những kiến nghị trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như năng lượng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, kinh tế số, khoa học công nghệ…

Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ trong giai đoạn tới.

Việt Nam quyết tâm hướng tới cân bằng thương mại với Hoa Kỳ Việt Nam quyết tâm hướng tới cân bằng thương mại với Hoa Kỳ

VTV.vn - Chiều tối 4/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp các lãnh đạo và đại diện 45 doanh nghiệp Hoa Kỳ, thành viên của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước