Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam và Tanzania

Thường trú TTXVN tại Tanzania-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 19:54 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục chuyến thăm Tanzania, ngày 12/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Tanzania Majaliwa Kassim Majaliwa.

Hai lãnh đạo nhất trí tăng cường quan hệ chính trị thông qua trao đổi đoàn các cấp, giao lưu giữa các địa phương, tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại Liên Hợp Quốc và các diễn đàn quốc tế khác.

Về thương mại, Thủ tướng Tanzania mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường thu mua nông sản (điều, bông, cà phê). Bên cạnh các mặt hàng truyền thống như điều, gạo…, hai bên nhất trí mở rộng sang sản phẩm dệt may, máy móc nông cụ, hàng điện tử, ô tô, xe máy, là những mặt hàng mà Việt Nam có lợi thế cạnh tranh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng là cầu nối cho hàng hóa Tanzania vào thị trường ASEAN và mong muốn Tanzania tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường nước này và các nước Đông Phi; các Bộ, ngành hữu quan thúc đẩy đàm phán để sớm ký kết các hiệp định và thỏa thuận, trong đó có hiệp định bảo hộ và khuyến khích đầu tư cũng như hiệp định tránh đánh thuế hai lần.

Tại cuộc hội đàm, hai lãnh đạo đánh giá cao những thành công bước đầu mà công ty viễn thông Halotel thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tại Tanzania đã đạt được, góp phần tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư vào thị trường nước này.

Nhân dịp này, đến thăm Công ty Halotel, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, sau 4 năm hoạt động, Halotel đã có gần 4 triệu thuê bao, phủ sóng 80% lãnh thổ Tanzania, mong muốn Halotel làm cầu nối phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Tanzania Tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Tanzania

VTV.vn - Chiều 11/10, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tanzania đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước