Tăng tốc sản xuất đơn hàng cuối năm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 14:34 GMT+7

VTV.vn - Tại Kiên Giang, các doanh nghiệp đang huy động tối đa nhân công để hoàn tất các đơn hàng.

Nhu cầu hàng hóa lớn trên thị trường thế giới vào thời điểm Giáng sinh và năm mới là cơ hội để đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu.

Những đôi giày đang đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu gần 140 triệu USD trong ngành hàng da dày của tỉnh trong năm nay. Nhờ có những thuận lợi về giá, các hiệp định thương mại, Công ty CP Thái Bình đã có những lợi thế cạnh tranh quốc tế và tiếp tục có kế hoạch mở rộng quy mô đáp ứng các đơn hàng trong năm tiếp theo.

"Tập trung vào Mỹ, châu Âu và những thị trường này đã ký kết hết. Hiện nay chúng tôi đang có 1 lợi thế so với Trung Quốc, lợi thế nguồn nhân lực và lợi thế giá", ông Cao Thanh Lương, Tổng Giám đốc Công ty CP Thái Bình, Kiên Giang, chia sẻ.

Năm 2022 có thể nói là cú lội ngược dòng của Công ty TNHH Huy Nam. Đứt gãy chuỗi nguồn hàng do dịch bệnh trước đó, tưởng là khó khăn, nhưng lại là cơ hội. Sản phẩm chủ lực seafood mix, sau khi điều chỉnh lại thành phần, lại cho kết quả khả quan hơn.

Tăng tốc sản xuất đơn hàng cuối năm - Ảnh 1.

May giày xuất khẩu tại một công ty. (Ảnh: TTXVN)

"Thay vì tốn nhiều nhân công, chúng tôi giảm bớt được, sản xuất đúng tiến độ cho khách hàng. Chính vì điều đó, chúng tôi vượt qua khá nhiều đối thủ ở các nước lân cận như Malaysia, Indonesia", ông Nguyễn Nam Vinh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Huy Nam, Kiên Giang, cho biết.

"Chúng ta vào một cái sân chơi quốc tế thì chúng ta phải thực hiện được những yêu cầu trong cái thương mại quốc tế nên câu chuyện chuyển hẳn sang chính ngạch thì chúng ta cũng phải thay đổi, sản xuất hàng hóa theo tín hiệu của thị trường", bà Trịnh Thị Thanh Thủy, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược - chính sách, Bộ Công Thương, nhận định.

Tỉnh Kiên Giang hiện có 44 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa sang 47 thị trường các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những tháng cuối năm, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ngoại thương để đạt và vượt kế hoạch kim ngạch xuất khẩu năm nay là 780 triệu USD.

Thị trường hàng hóa Tết khởi động khuyến mãi sớm Thị trường hàng hóa Tết khởi động khuyến mãi sớm

VTV.vn - Nhiều khuyến mãi sớm cho các sản phẩm thuộc danh mục hàng Tết là hoạt động đang được nhiều DN bán lẻ ở TP Hồ Chí Minh thực hiện để khởi động cho mùa kinh doanh Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước