Tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/04/2018 21:31 GMT+7

VTV.vn - Người dân và DN sẽ thuận lợi hơn trong tiếp cận vốn vay, còn các ngân hàng hạn chế được rủi ro, giảm thiểu nợ xấu. Đây là mục tiêu được Ngân hàng Nhà nước đặt ra.

Điều thiết thực nhất là công khai, minh bạch về quy trình, thủ tục trong hệ thống ngân hàng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí và không bỏ lỡ thời cơ trong đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Trong khi nhiều doanh nghiệp khá thuận lợi trong tiếp cận vốn ngân hàng, thì cũng có một số doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn khi tiếp cận vốn tín dụng.

Hiện quy trình thủ tục vay vốn đã được các ngân hàng rút ngắn thời gian, song chính các doanh nghiệp cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng về phương án khả thi và kế hoạch sử dụng vốn.

Hiện các doanh nghiệp có thể theo dõi toàn bộ quy trình phê duyệt, giải ngân vốn vay ngân hàng trên mạng. Những cải cách tín dụng đi liền với cải cách doanh nghiệp sẽ đảm bảo cho tín dụng tăng trưởng hợp lý, giảm thiểu rủi ro, nợ xấu, đảm bảo được hiệu quả, an toàn cho cả DN và ngân hàng.

Siết chặt quy định giải ngân vốn vay bằng tiền mặt: Lợi cho cả ngân hàng và người gửi tiền Siết chặt quy định giải ngân vốn vay bằng tiền mặt: Lợi cho cả ngân hàng và người gửi tiền

VTV.vn - Theo chuyên gia, siết chặt quy định giải ngân vốn vay bằng tiền mặt có lợi cho cả ngân hàng và cả người gửi tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước