Tạo sự bứt phá cho doanh nghiệp tư nhân - Thông điệp từ Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 09:35 GMT+7

VTV.vn - Một sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của trên 2000 lãnh đạo doanh nghiệp trong tuần chính là Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019.

Sự kiện do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Diễn đàn là sự kiện cấp cao có quy mô quốc gia, quốc tế lớn nhất trong 2019 về những vấn đề then chốt của nền kinh tế, đặc biệt là giải pháp phát triển cho khu vực tư nhân.

Đặc biệt chú ý là trong phiên toàn thể của diễn đàn năm nay có sự tham gia của 6 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng cùng 45 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và nhiều đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương.

Điều này đã tiếp tục khẳng định thông điệp: Đảng ta luôn kiên định và nhất quán quan điểm, đường lối phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trước ngày diễn đàn được tổ chức, trên trang nhất của nhiều tờ báo đã đăng tải những thông điệp khác nhau nhưng chung một tinh thần về kinh tế tư nhân.

Phiên đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 2.500 doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra hết sức cởi mở và thẳng thắn. Thủ tướng nêu kỳ vọng về khối doanh nghiệp tư nhân, còn các doanh nghiệp thì thẳng thắn nêu lên những khuyến nghị của mình.

Thủ tướng cho rằng, mỗi doanh nhân cần phải có chí tiến thủ, không bằng lòng với hoàn cảnh đang có, phải xông xáo, tìm kiếm, nắm bắt được các cơ hội. Thủ tướng cũng đã thiết tha đề nghị các doanh nhân phải có tinh thần yêu nước, khát vọng dân tộc và đạo đức kinh doanh; góp phần làm cho hình ảnh nước ta sáng chói trên trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước