Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, tăng trưởng xuất khẩu

PV-Thứ hai, ngày 18/03/2019 11:00 GMT+7

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy.

VTV.vn - Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu 15.000 tấn tôn thành phẩm đến Anh, Đức, Italy và công bố triển khai thành công hệ thống ERP.

Sáng 16/3, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Hoa Sen (HSG) tổ chức lễ khánh thành nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen, tiếp tục xuất khẩu 15.000 tấn tôn thành phẩm đến châu Âu và công bố triển khai thành công hệ thống ERP.

Với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khu đất 5,3 ha, nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen có quy mô 06 dây chuyền cán ống thép đen, 01 máy xẻ băng, 01 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng, công suất thiết kế đạt 85.000 tấn/năm, sử dụng công nghệ từ nhà cung cấp danh tiếng Gimeco – Italy.

Đạt tiêu chuẩn Quốc tế, ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, công nghiệp đến nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, như : Hệ thống phòng cháy chữa cháy các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng; Hệ thống dẫn khí trong sản xuất công nghiệp; Kết cấu lan can, cầu thang, hàng rào, đòn tay, nhà xưởng, dàn giáo; Sử dụng trong kết cấu cầu đường, kết cấu công trình nuôi tôm và các công trình nuôi trồng thủy sản, làm khung ao; Sử dụng ống luồn dây điện và một số ứng dụng dân dụng khác.

Đây là nhà máy thứ 10 của HSG được khánh thành trên cả nước. Trước đó vào tháng 5/2018, một nhà máy tại Yên Bái cũng đã được tổ chức khánh thành giai đoạn I với tổng vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, tăng trưởng xuất khẩu - Ảnh 1.

Công bố triển khai ERP.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn cũng đã công bố triển khai thành công hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP: Oracle –EBS, phiên bản 12.5 do Công ty Cổ phần Giải pháp Quản lý SSG tư vấn triển khai sau gần 2 năm. Với việc đưa vào sử dụng ERP, các quy trình nghiệp vụ của hơn 10 nhà máy và 500 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc của HSG sẽ được chuẩn hóa, giúp nâng cao hiệu quả quản trị và giảm thiểu chi phí hoạt động của Tập đoàn.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, tăng trưởng xuất khẩu - Ảnh 2.

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 15.000 tấn tôn đến Anh, Đức, Italy.

Nhân dịp sự kiện, HSG cũng đã công bố tiếp tục xuất khẩu thành công 15.000 tấn tôn đến các thị trường Anh, Đức, Ý tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đó, ngày 10/1/2019, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 17.000 tấn tôn, trị giá hơn 14 triệu USD tới Mỹ, đây lô hàng tôn đầu tiên XK vào thị trường Mỹ trong năm 2019 của Tập đoàn. Đồng thời vào mùng một Tết Kỷ Hợi, tập đoàn đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn trị giá 3,7 triệu USD đến Mexico, mở ra nhiều triển vọng mở rộng thị trường xuất khẩu sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) bắt đầu có hiệu lực ở 7 quốc gia đầu tiên: Australia, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Mexico, Singapore và Việt Nam.

Năm 2018, Hoa Sen cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc xuất khẩu tôn mạ, khi sản lượng đạt hơn 639 ngàn tấn, chiếm gần 37% sản lượng xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam. Sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là những thị trường khó tính, đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như thời gian giao hàng như Mỹ, châu Âu, Trung Đông

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho biết, việc mở rộng thị trường xuất khẩu cũng gặp nhiều trở ngại bởi các vụ kiện phòng vệ thương mại. Tuy vậy, Hoa Sen cũng đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc bảo vệ các thị trường xuất khẩu chủ lực sau những biện pháp tích cực và nỗ lực của Hoa Sen trong việc chống các biện pháp phòng vệ thương mại tại các quốc gia.

Ngày 13/03/2019, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) ra quyết định cuối cùng vụ kiện chống bán phá giá mặt hàng tôn kẽm nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc. Theo kết luận, thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm từ Tập đoàn Hoa Sen được xác định là 0% với biên phá giá là -3,34%, là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được miễn thuế xuất khẩu sắt, thép cuộn vào Malaysia.

Tại thị trường Indonesia, ngày 18/8/2017, Ban hội thẩm WTO bác bỏ hoàn toàn biện pháp tự vệ tôn lạnh của Indonesia và đề nghị Indonesia thu hồi biện pháp tự vệ thương mại trước ngày 27/3/2019.

Trước đó tại thị trường Úc, ngày 16/8/2017 Ủy ban chống phá giá Úc (ADC) công bố kết luận điều tra cuối cùng, Tập đoàn Hoa Sen không bán phá giá và không bị cáo buộc trợ cấp từ Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước