Tập đoàn tự xưng ERG không có văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/10/2019 09:46 GMT+7

VTV.vn - Huy động vốn trái phép, có dấu hiệu vi phạm hoạt động kinh doanh đa cấp, có chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ hàng nghìn nhà đầu tư là hành vi của Tập đoàn tự xưng ERG.

Theo quy định, bất cứ doanh nghiệp nước ngoài nào khi hoạt động tại Việt Nam đều phải được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên các trang giới thiệu, Tập đoàn tự xưng ERG đến từ Vương quốc Anh chưa bao giờ giới thiệu thông tin nào về trụ sở hay văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam. Thậm chí, các nhà đầu tư dù đã dốc vốn vào đây cũng không biết về công ty, hoặc chỉ biết một cách chung chung.

Thâm nhập vào hệ thống, qua nhiều lần dò hỏi các tuyến trên, phóng viên mới được tiết lộ về địa chỉ cụ thể được cho là văn phòng đại diện của tập đoàn này ở TP.HCM. Khi nhóm phóng viên tới địa chỉ 18 Phan Văn Trị, TP.HCM, không có doanh nghiệp nào tên ERG đóng trụ sở tại đây. Tìm trên các trang mạng của Tập đoàn tự xưng ERG, phóng viên tìm thấy trang Facebook của một phụ nữ được cho là người đầu tiên đã mang dự án 4.0 của ERG về Việt Nam. Dù Facebook của chị liên tục cập nhật quảng cáo về dự án 4.0 làm giàu không khó, tuyệt nhiên không có một dòng nào giới thiệu về công ty đại diện ERG tại Việt Nam.

Tìm đủ mọi cách nhưng nhóm phóng viên vẫn không thể tìm ra tư cách pháp nhân của Tập đoàn tự xưng ERG tại Việt Nam. Bất ngờ một phụ nữ là trưởng nhóm ERG tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tiết lộ, Tập đoàn tự xưng ERG không có văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam. Ngày 16/10, các trang mạng của Tập đoàn tự xưng ERG đã bỗng nhiên biến mất, không thể truy cập được.


Nguy cơ bị mất trắng khi đầu tư vào Tập đoàn tự xưng ERG Nguy cơ bị mất trắng khi đầu tư vào Tập đoàn tự xưng ERG

VTV.vn - Ham lãi suất cao, hàng chục nghìn người bỏ tiền đầu tư mà không suy nghĩ về nguy cơ, rủi ro phải đối diện khi bỏ số tiền lớn vào doanh nghiệp tự xưng ở tận bên "trời Tây".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước