Tata Steel nhập khẩu 75.000 tấn than từ Nga

VTV Digital-Thứ tư, ngày 22/06/2022 19:06 GMT+7

Tata Steel nhập khẩu 75.000 tấn than từ Nga. Ảnh: reuters

VTV.vn - Theo Reuters, nhà sản xuất thép lớn thứ 2 Ấn Độ Tata Steel đã nhập khẩu khoảng 75.000 tấn than từ Nga trong nửa cuối tháng 5/2022, để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước.

Nguồn cung than giá rẻ được xem có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất thép Ấn Độ hiện nay, nhất là khi họ đang vật lộn với thuế xuất khẩu do chính phủ Ấn Độ áp đặt vào tháng trước để kiềm chế lạm phát trong nước.

Cũng theo Reuters, hoạt động mua than từ Nga của các doanh nghiệp Ấn Độ, bao gồm cả các nhà sản xuất thép đã tăng đột biến trong những tuần gần đây, bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Một trong những lý do chính được đưa ra là phía Nga đã giảm giá tới 30% cho mặt hàng này.

Trước đó vào tháng 4, Tata Steel cho biết tất cả các cơ sở sản xuất của họ ở Ấn Độ, Anh và Hà Lan đã tìm được nguồn nguyên liệu thô thay thế để chấm dứt sự phụ thuộc vào nguồn cung từ Nga.

Đồng thời, công ty cho biết thêm rằng họ sẽ thực hiện quyết định quan trọng về việc ngừng kinh doanh với Nga.

Người phát ngôn của Tata Steel cho biết thỏa thuận nhập khẩu than từ Nga được thực hiện trước khi công ty tuyên bố cắt đứt quan hệ kinh doanh với Nga, và phía Tata Steel đã không mua thêm từ nước này sau đó. Tuy nhiên, người phát ngôn không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trung Quốc mua dầu, than Nga bằng Nhân dân tệ Trung Quốc mua dầu, than Nga bằng Nhân dân tệ

VTV.vn - Sau các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây, các lô hàng than đá đầu tiên của Nga thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ sẽ được chuyển tới Trung Quốc trong tháng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước