Tencent gây tranh cãi khi ủng hộ giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 26/10/2019 06:30 GMT+7

VTV.vn - Việc bán tháo cổ phiếu ồ ạt đầu tuần này của Tencent được cho là có liên quan đến tâm lý lo ngại của nhà đầu tư Trung Quốc khi Tencent vẫn quyết định phát sóng giải NBA.

Trong lúc tình hình ở Hong Kong (Trung Quốc) đang trở nên phức tạp, phía thành viên của NBA lại có những phát ngôn liên quan tới sự kiện chính trị này trên mạng xã hội Twitter. Điều này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng.

Đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc thông báo họ sẽ không phát sóng bất cứ trận đấu nào của NBA trong ngày mở màn mùa giải mặc dù bóng rổ và giải nhà nghề NBA rất được hâm mộ tại Trung Quốc.

Riêng Tencent vẫn âm thầm khôi phục lại việc phát sóng các trận đấu của NBA trên Tencent Sports. Điều này đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc kinh doanh của Tencent có thể bị ảnh hưởng xấu.

Vào năm 2015, NBA đã bắt tay với Tencent trong một thỏa thuận cho phép Tencent phát sóng các nội dung của NBA. Giá trị của cái bắt tay này ít nhất là 500 triệu USD. Nhưng với việc liều lĩnh đi ngược lại số đông lần này, có thể Tencent sẽ phải chịu tác động ngược.

Bên cạnh đó, mảng trò chơi điện tử đang hái ra tiền của Tencent cũng chịu nhiều sức ép từ giới chức nước này khi Trung Quốc đang xem xét sửa đổi luật nhằm kiểm soát hoạt động chơi game online của giới trẻ.

Cuối tháng 9/2019, Tencent đã công bố kế hoạch tái cơ cấu lần đầu tiên trong 6 năm qua, trong bối cảnh công ty phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng từ các quy định của chính phủ ngày càng chặt chẽ hơn.

Tencent Music Entertainment Group IPO tại thị trường Mỹ Tencent Music Entertainment Group IPO tại thị trường Mỹ Alibaba và Tencent chuyển hướng đầu tư sang Đông Nam Á Alibaba và Tencent chuyển hướng đầu tư sang Đông Nam Á Tencent mất 178 tỷ USD giá trị thị trường Tencent mất 178 tỷ USD giá trị thị trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước