Tesla quyết định thưởng cho Elon Musk 2,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/03/2018 16:14 GMT+7

CEO Tesla Elon Musk. (Ảnh: New York Post)

VTV.vn - 2,6 tỷ USD là số tiền thưởng bằng cổ phiếu trong 10 năm tới mà CEO Tesla Elon Musk sẽ được nhận theo quyết định mới nhất của hội đồng cổ đông tập đoàn công nghệ này.

Đây là mức thưởng cao nhất chưa từng có trong lịch sử. Hiện người sáng lập hãng xe điện Tesla đang không nhận lương hay bất cứ đồng tiền thưởng bằng tiền mặt nào mà chỉ nhận thưởng dựa trên kỳ vọng của các nhà đầu tư vào tương lai của Tesla và những gì Elon Musk có thể làm được trong thì tương lai. Điều này nghe qua có vẻ bất hợp lý. Tesla đốt nửa triệu USD mỗi giờ - Dòng title gây sốc này của Bloomberg đã cho thấy cái giá Elon Musk hay Tesla đã phải tiêu tốn để tạo ra những mẫu xe, những công nghệ của tương lại.

Theo số liệu mới nhất, trong quý IV năm ngoái, Tesla đã báo lỗ kỷ lục 675 triệu USD do trục trặc trong kế hoạch sản xuất mẫu xe điện Model 3.

Và khoản tiền thưởng 2,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu được thông qua lần này cho Elon Musk chính là khoản đầu tư đảm bảo cho những thứ khủng khiếp hơn thế. Đó chính là việc họ cần Elon Musk - linh hồn của Tesla sẽ tiếp tục cam kết ở lại làm việc ít nhất chuc năm nữa, thay vì nhảy sang những dự án khác về không gian, hay trí thông minh nhân tạo, từ đó tạo ra một lực đẩy, giúp Tesla hoàn thành mục tiêu nâng giá trị thị trường từ khoảng 56 tỷ USD hiện tại, lên 650 tỷ USD, tức cao gấp 10 lần trong thập kỷ tới.

Rõ ràng với Tesla, tầm nhìn của người lãnh đạo có ảnh hưởng lớn tới lập trường của các nhà đầu tư trung thành, vì thế, họ cũng không ngại bỏ ra số tiền lớn để dỗ dành Elon Musk làm việc.

Ông Ron Baron - người sáng lập của Baron Capital Management Inc cho biết: "Lý do duy nhất cho sự thành công của Tesla là nhờ Elon Musk".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước