Thái Lan có nguy cơ giảm 0,6 - 0,8% GDP do hạn hán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 11:31 GMT+7

Một con kênh khô hạn ở phía Bắc Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Thái Lan hiện đang đứng trước nguy cơ có thể mất từ 0,6 - 0,8% GDP do tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở nhiều vùng.

Đây là đánh giá vừa được công bố của trường Đại học Phòng Công nghiệp Thương mại Thái Lan. Hệ quả tiêu cực của tình hình thiên tai được cho là sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu hạn hán tiếp tục kéo dài đến giữa năm 2016.

Thái Lan đang đối mặt tình trạng thiếu nước nghiêm trọng nhất trong vòng 20 năm qua với gần 20% số tỉnh nằm trong khu vực thảm họa và nhiều diện tích trồng trọt bị đe dọa. Tình trạng này càng làm trầm trọng thêm các khó khăn mà nền kinh tế lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt. Theo ước tính của trường Đại học Phòng Công nghiệp Thương mại Thái Lan, kinh tế Thái Lan sẽ bị thiệt hại khoảng 3,3 tỷ USD nếu hạn hán kéo dài đến tháng 6 tới và sẽ tăng tới 4,3 tỷ USD nếu hạn hán tiếp tục đến tháng 1/2016.

Tình trạng hạn hán cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân Thái Lan. Nợ tiêu dùng của nông dân nước này đã tăng 12% so với năm 2015, lên mức khoảng 4.700 USD/gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước