Thái Lan điều tra chống bán phá giá tôn màu của Việt Nam

Ngọc Phương, Ngọc Tiến-Thứ năm, ngày 24/09/2015 15:05 GMT+7

VTV.vn - Cục Ngoại thương, Bộ Thương mại Thái Lan mới đây quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh và tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 3 của Thái Lan đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, sau sản phẩm thép cuộn nguội vào năm 2012 và tôn lạnh vào năm 2015. Dù chưa có phán quyết cuối cùng về việc tôn của Việt Nam có bán phá giá tại thị trường Thái Lan hay không, nhưng việc làm này của Cục Ngoại thương cũng đã có tác động nhất định đến thị trường tôn lạnh và tôn màu tại Thái Lan.

Thông báo của Cục Ngoại thương Thái Lan cho biết, đơn vị khởi kiện chống bán phá giá đối với hai mặt hàng tôn lạnh và tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam là Công ty thép Bluescope với biên độ phá giá lần lượt là 89,58% và 86,04%. Các doanh nghiệp Việt Nam có 30 ngày để gửi các tài liệu chứng minh sản phẩm của mình không bán phá giá tại thị trường Thái Lan.

Như vậy, dù chưa có quyết định chính thức về việc tôn của Việt Nam có bán phá giá tại thị trường Thái Lan hay không, nhưng trước mắt, người tiêu dùng và các doanh nghiệp Thái Lan là những đối tượng chịu thiệt đầu tiên, bởi từ nay họ đã mất đi một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước