Thái Lan sẽ thu thuế giao dịch chứng khoán trong năm 2023

VTV Digital-Thứ tư, ngày 30/11/2022 14:28 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sau 30 năm bãi bỏ, Thái Lan sẽ thu thuế giao dịch chứng khoán trong năm 2023 để có thêm nguồn tiền giúp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Theo thông báo mới của Bộ Tài chính Thái Lan, nước này sẽ áp mức thuế 0,05% với giao dịch chứng khoán vào năm tới, sau đó tăng lên 0,1%. Một số trường hợp được miễn thuế gồm các nhà đầu tư tạo lập thị trường và các quỹ hưu trí.

Chính sách đã được nội các Thái Lan phê duyệt hôm 29/11 và sẽ có hiệu lực sau 90 ngày. Chính phủ Thái Lan dự kiến thu được khoảng 8 tỷ Baht (khoảng 230 triệu USD) từ thuế giao dịch chứng khoán trong năm đầu tiên áp dụng.

Bộ Tài chính Thái Lan cho biết các nhà đầu tư cá nhân có thể bị ảnh hưởng từ mức thuế này ít hơn so với các nhà đầu tư lớn.

Trước đó, đầu năm 1992, Thái Lan đã miễn thuế để thúc đẩy giao dịch trên thị trường chứng khoán. Trong 3 thập kỷ qua, tổng giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán nước này bình quân đạt 80 tỷ Baht, tương đương 2,3 tỷ USD mỗi ngày, tăng gấp 10 lần.

Bộ Tài chính Thái Lan cho biết với 660 công ty niêm yết, vốn hóa thị trường chứng khoán nước này hiện đạt 19.400 tỷ Baht, xấp xỉ 550 tỷ USD. Con số này tăng khoảng 22 lần so với 30 năm trước đây.

Công ty chứng khoán Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào Việt Nam Công ty chứng khoán Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào Việt Nam

VTV.vn - Công ty chứng khoán Asia Plus của Thái Lan vừa đưa ra khuyến nghị tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước