Thái Nguyên: Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/03/2019 15:42 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Thái Nguyên đang làm gì để tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai dự án như tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, nhất là về mình bạch thông tin dự án?

Thái Nguyên: Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản - Ảnh 1.

Khu đất này vốn được một doanh nghiệp thép thuê xây dựng nhà máy, trả tiền sử dụng đất hàng năm. Song do sản xuất thua lỗ, doanh nghiệp đã trả lại khu đất cho tỉnh Thái Nguyên. Để khai thác khu đất này hiệu quả, tỉnh đã giao cho một nhà đầu tư triển khai dự án khu đô thị. Thế nhưng, một số cổ đông của công ty thép cho rằng quá trình giao đất chưa minh bạch. Tuy nhiên, chính lãnh đạo công ty thép khẳng định, vướng mắc của cổ đông là vấn đề nội bộ của họ, không liên quan đến dự án khu đô thị.

Dù không liên quan đến những vướng mắc trong nội bộ của doanh nghiệp thép trên, song theo chủ đầu tư khu đô thị đã xuất hiện thông tin sai lệnh về dự án, nếu không sớm giải quyết sẽ ảnh hưởng rất lớn việc bán hàng.

Thái Nguyên: Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản - Ảnh 2.

Tại một khu đô thị khác, suốt thời gian dài không thể giải phóng mặt bằng còn lại của 100 hộ dân. Mới đây, tỉnh đã chủ động đề xuất phương án tái định cư tại chỗ và được người dân ủng hộ. 

Còn đại diện lãnh đạo Thành phố Thái Nguyên lại cho rằng với các dự án xuất hiện thông tin sai lệch, thành phố sẽ chủ động phối hợp các bên tìm cách tháo gỡ.

Năm 2018, thu ngân sách từ tài nguyên đất của Thái Nguyên lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Quan trọng hơn, sự ra đời của các khu đô thị mới làm thay đổi bộ mặt của địa phương. Tuy nhiên, với một thị trường bất động sản mới, theo các doanh nghiệp, rất cần sự đồng hành của chính quyền kịp thời tháo gỡ vướng mắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước