Thâm Quyến - Một trong những thành phố tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/12/2018 06:24 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, Thâm Quyến (Trung Quốc) là cái nôi công nghệ và là một trong những thành phố tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới.

Trong suốt 40 năm qua, thành phố Thâm Quyến được coi như một ví dụ điển hình để các địa phương khác của Trung Quốc học theo. Người ta nói rằng, nếu Trung Quốc muốn đứng cùng vị trí với Mỹ về kinh tế, về công nghệ, Thâm Quyến chính là bệ đỡ.

40 năm trước, Thâm Quyến là một làng chài nghèo ở phía Nam Trung Quốc. Đến nay, đây là nơi ở của 12 triệu cư dân. Thâm Quyến có được ngày hôm nay là nhờ những chính sách ưu ái đặc biệt của Chính phủ Trung Quốc.

Những doanh nghiệp nước ngoài tràn vào Thâm Quyến, như cửa hàng McDonald's đầu tiên của Trung Quốc được mở tại đây. Các nhà máy bắt đầu mọc lên như nấm, sản xuất ra hàng loạt hàng tiêu dùng và đồ điện giá rẻ, có sức cạnh tranh.

Huawei, tập đoàn được báo chí truyền thông nhắc tới suốt những tuần qua, cũng là một sản phẩm từ cái nôi Thâm Quyến và được thành lập tại đây vào năm 1987 trước khi lên bệ phóng thành cái tên hàng đầu thế giới trong công nghệ 5G.

Sau các nhà máy, làn sóng những doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ tràn vào thành phố tiềm năng này. Trí tuệ nhân tạo, robot và xe điện nằm trong những lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu.

Thử nghiệm trạm phát 5G tại Thâm Quyến Thử nghiệm trạm phát 5G tại Thâm Quyến

VTV.vn - Theo thử nghiệm, tốc độ truyền tải dữ liệu là hơn 1 Gigabyte/giây tại các khu vực lắp đặt trạm phát 5G, thậm chí tốc độ truyền tải tối đa có lúc đạt 3 Gigabyte/giây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước