Thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Theo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 20/10/2014 06:13 GMT+7

Ngày 19/10, Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương được bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội.

Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hiện diện chính thức của một tổ chức có tư cách pháp nhân dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) có mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước. Hiệp hội đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của doanh nhân cả nước...

Hiệp hội là nơi các tổ chức, cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng lồng ghép giới. Hiệp hội bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp, doanh nhân nữ và lao động nữ trong doanh nghiệp...

Hiệp hội là cầu nối cộng đồng nữ doanh nhân với Chính phủ, các cơ quan liên quan trong việc xây dựng các chính sách phát triển kinh tế-xã hội; liên kết các thành viên trong hiệp hội trong sản xuất, kinh doanh, tham gia các hoạt động của cộng đồng, đại diện cho phụ nữ tham gia kinh tế; khẳng định vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 43 thành viên; bầu bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương là Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2014- 2019 và 5 Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước