Thành phố cảng Charleston, Mỹ thu hút hơn 130 tập đoàn tên tuổi

Trần Hà - Lê Tuyển-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Charleston là 1 trong 5 thành phố lớn nhất ở Mỹ. Có cảng biển, sân bay, Charleston đã thu hút hơn 130 tập đoàn, công ty có tên tuổi trên thế giới đến đầu tư.

Trong số đó có những cái tên lớn như Daimler, Bosch, Google hay Boeing. Và không phải ngẫu nhiên họ chọn Charleston. Yếu tố đầu tiên chính là con người, hàng năm các trường đào tạo nghề ở đây sẽ có buổi làm việc với các công ty, phía công ty sẽ đưa ra số lượng nhân viên cần tuyển trong tương lai, phía trường sẽ dựa vào đó để tuyển dụng và xây dựng chương trình đào tạo.

“Các công ty đến đây đầu tư, họ tạo công ăn việc làm cho con em trong vùng, điều chúng tôi cần làm là đào tạo đúng người, đúng việc”, ông Mitchell Harp, Giám đốc Chương trình Thực tập sinh của Trường Trident cho biết.

Có nhân lực, nhưng điều cần thiết thứ hai là môi trường đầu tư. Vị thị trưởng thành phố này nói vui, có khi đầu tư vào Charleston chỉ cần 1 cuộc điện thoại là đủ. Ông nhớ lại khi hãng Boeing gọi điện đặt vấn đề mở nhà máy, nhưng họ nói, cần một diện tích rất lớn, không chần chừ ông nói ngay, lớn bao nhiêu chúng tôi cũng có. Và Boeing đã có mặt tại Charleston.

Những điểm thú vị ở thành phố cảng Yokohama Những điểm thú vị ở thành phố cảng Yokohama

Với dân số hơn ba triệu người, Yokohama là thành phố lớn thứ hai Nhật Bản sau Tokyo, cách phía nam thủ đô 30 phút đi tàu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước