Thanh toán điện tử ngày càng phổ biến ở Siem Reap, Campuchia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/06/2019 11:37 GMT+7

VTV.vn - Là một trong những điểm đến thu hút hơn 2 triệu khách du lịch mỗi năm, vì vậy, các dịch vụ thanh toán điện tử ở Siem Reap đang ngày càng trở nên phổ biến.

Siem Reap là một thành phố nằm ở phía Bắc Campuchia, vốn khá nổi tiếng với quần thể di tích Angkor Wat. Hiện nay, thanh toán điện tử (thanh toán di động) ở Siem Reap phổ biến nhất tại các nhà hàng, cửa hàng thời trang hoặc các khách sạn. 

Mặc dù vậy, thanh toán không tiền mặt tại Siem Reap chưa thực sự thuận tiện với phần lớn du khách vì hiện tại các ví điện tử mới chỉ hỗ trợ một số ít ngân hàng tại Campuchia, nếu chưa có tài khoản ngân hàng, người dùng sẽ phải đi nạp tiền mặt tại các điểm Cash in. Hiện chỉ có 7 điểm nạp tiền tại Siem Reap.

Thanh toán điện tử - Gia tăng cạnh tranh từ các tổ chức phi tài chính Thanh toán điện tử - Gia tăng cạnh tranh từ các tổ chức phi tài chính

VTV.vn - Các ngân hàng đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các tổ chức phi tài chính khi hàng loạt công ty công nghệ, bán lẻ hay viễn thông đều tham gia vào thị trường thanh toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước