Tháo gỡ khó khăn hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế

Thái Thanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 19:47 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tập trung các giải pháp nâng tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. (Ảnh: VGP/Nguyên Linh)

VTV.vn - Sáng nay (23/10), tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo về phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp.

Cuộc họp nhằm tìm ra các nút thắt cần tháo gỡ, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những bước khởi sắc trong hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đặc biệt, tỉ lệ lấp đầy đã được tăng lên; công tác bảo vệ môi trường, đổi mới công nghệ có chuyển biến tích cực; 84% các khu công nghiệp có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ để nâng cao hơn nữa tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp, khu kinh tế, tạo động lực thực sự cho sự phát triển của các địa phương cũng như cả nước; chú trọng giải quyết tốt hơn vấn đề ô nhiễm, xử lý nước thải, rác thải.

Với tư cách là đầu mối trong lĩnh vực này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần tiếp tục rà soát thủ tục hành chính, tìm ra các nút thắt cần thiết để tháo gỡ, tổng hợp, trả lời kịp thời, đầy đủ các kiến nghị của các chủ đầu tư.

Trong 9 tháng đầu năm, có thêm 5 khu công nghiệp được thành lập, nâng tổng số khu công nghiệp trong cả nước lên 299, với tổng diện tích 85.000ha, trong đó 212 khu đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy là 67%, tăng 2% so với năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước