Thất nghiệp tăng cao, chứng khoán Mỹ lao dốc

Hoàng Hải (PV Đài THVN Thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 09:24 GMT+7

Đêm 23/7 trên sàn New York, cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức giảm trên 1%. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ bắt đầu tăng mạnh trở lại sau nhiều tuần có xu hướng giảm. Điều này đã ảnh hưởng đến phiên giao dịch ngày 23/7 trên sàn chứng khoán New York.

Số lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã tăng vọt trở lại, lên gần 1,42 triệu trường hợp trong tuần kết thúc vào ngày 18/7, cao hơn mức dự báo 1,3 triệu của các chuyên gia. Trong đó, một số bang dịch bệnh đang bùng phát mạnh như Florida, Texas có tỉ lệ lao động nộp đơn xin thất nghiệp tăng cao hơn cả.

Tin tức không mấy sáng sủa này ngay lập tức đã tác động đến thị trường chứng khoán Mỹ. Chốt phiên giao dịch đêm 23/7 trên sàn New York, cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức giảm trên 1%. Trong đó, chỉ số Nasdaq đại diện cho nhóm ngành công nghệ giảm sâu nhất, với gần 2,3% tương đương 245 điểm.

Thất nghiệp tăng cao, chứng khoán Mỹ lao dốc - Ảnh 1.

Người dân ở Mỹ xếp hàng để nhận trợ cấp thất nghiệp trong đợt dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Trên sàn giao dịch hàng hóa, giá dầu thô cũng giảm 1,8% xuống mức 41 USD/thùng. Tình hình kinh tế bấp bênh lại đẩy giá vàng tiếp tục tăng, chốt phiên ở ngưỡng gần 1884 USD/ounce.

Như vậy, sau 15 tuần có xu hướng giảm, tỷ lệ thất nghiệp tuần qua của Mỹ đang tăng cao trở lại. Hiện nay, Chính phủ Mỹ cũng đang nỗ lực để đạt được thống nhất cuối cùng về khoản cứu trợ doanh nghiệp và trợ cấp thất nghiệp bổ sung cho người lao động, khi chính sách trợ cấp hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 31/7 tới.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trầm trọng hơn so với thống kê Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trầm trọng hơn so với thống kê

VTV.vn - Tình trạng thất nghiệp tại Mỹ được cho là đang nghiêm trọng hơn so với các số liệu vừa công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước