Thay đổi cách tính tiền điện cho người ở trọ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/10/2018 14:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/10, Thông tư 25 của Bộ Công Thương về thực hiện giá bán điện sẽ có hiệu lực, trong đó quy định rõ cách tính giá điện cho sinh viên và người lao động thuê nhà.

Cách tính giá điện mới được xem là rất có lợi cho các đối tượng trên. Cụ thể, nếu có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú, bên thuê nhà được ký hợp đồng mua bán điện. 

Khi thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện sẽ áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 bằng 1.858 đồng/kWh từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

Thay đổi cách tính tiền điện cho người ở trọ - Ảnh 1.

Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện, bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà. Cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt theo 6 bậc, giá khởi điểm là 1.549 đồng/kWh và cao nhất là 2.701 đồng/kWh.

Giữ nguyên giá bán lẻ điện chia làm 6 bậc thang Giữ nguyên giá bán lẻ điện chia làm 6 bậc thang

VTV.vn - Cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt vẫn được chia làm 6 bậc thang như hiện hành, thay vì đề xuất giảm còn 4 bậc như trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước