Thế giới chấn động vì vụ Trung Quốc bắt giữ thịt lậu 40 năm tuổi

Minh Long - Vũ Nhất-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 00:19 GMT+7

VTV.vn - Sốc, hoang mang, kinh khủng… là cảm giác chung của người tiêu dùng Việt Nam sau thông tin Trung Quốc bắt giữ thịt lậu niên đại 40 năm.

Kênh CNN của Mỹ: “Một vụ scandal mới của thực phẩm Trung Quốc, thịt đông lạnh từ những năm 70”. BBC của Anh: “Trung Quốc bắt giữ thịt lậu niên đại 40 năm”. France24 Pháp: “Scandal thịt hàng thập kỷ từ Trung Quốc”. Truyền thông thế giới cùng chung một cảm xúc: chấn động và sốc trước vụ việc trên.

Thế giới là vậy, còn ngay tại Việt Nam nhiều người tiêu dùng cũng thực sự hoang mang khi biết tin, dù sự việc không xảy ra ở ngay cạnh mình.

Câu hỏi: Liệu có tồn tại phổ biến loại thịt và chân gà 40 năm và những dấu hiệu hư hỏng của thịt đông lạnh?. PGS. TS Nguyễn Xuân Phương, Giảng viên chính Bộ môn Công nghệ thực phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội nói: “Đây có lẽ là trường hợp hy hữu. Người tiêu dùng cần thận trọng khi dùng thịt đông lạnh, nếu thấy có dấu hiệu có mùi hoặc chảy nước thì không nên dùng”.

Chỉ trong vòng tháng 5 qua, cơ quan chức năng Trung Quốc đã bắt giữ hơn 100.000 tấn thịt đông lạnh nguy hiểm tại 14 tỉnh thành. 0817-1244

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước