Thế giới vẫn có thể chứng kiến những căng thẳng thương mại mới

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Bloomberg

VTV.vn - Nhiều chuyên gia dự đoán thế giới vẫn có thể phải đối mặt với nguy cơ căng thẳng thương mại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm kiếm các mục tiêu mới.

Theo Standard and Poor's, châu Âu có thể sẽ là điểm nóng tiếp theo do những tranh chấp với Mỹ trong vấn đề trợ cấp cho ngành sản xuất máy bay, thuế công nghệ, cũng như việc Mỹ đe dọa đánh thuế đối với ô tô xuất khẩu của EU nếu chính phủ các nước châu Âu tiếp tục ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Bên cạnh đó, cũng có khả năng các nền kinh tế mới nổi sẽ trở thành mục tiêu trong những căng thẳng thương mại mới.

Hiệp định thương mại Mỹ - Trung Quốc được cho là có thể khiến Bắc Kinh cân nhắc hủy các hợp đồng mua nông sản với các nước như Brazil để quay sang mua hàng Mỹ.

Giá vàng châu Á tăng do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Giá vàng châu Á tăng do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Hàn Quốc - Nhật Bản nỗ lực chấm dứt căng thẳng thương mại Hàn Quốc - Nhật Bản nỗ lực chấm dứt căng thẳng thương mại IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 giảm do căng thẳng thương mại IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 giảm do căng thẳng thương mại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước